Banner 728x90

Các phương pháp chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều lần

 • 16/10/2018
 • 608 lượt xem
 • Đăng bởi Hipbloger
Tiểu đêm nhiều lần có thể là dấu hiệu, biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm như suy thận, sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu,viêm u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới, bệnh lý tử cung, buồng trứng ở nữ giới… chính vì vậy việc điều trị sớm, triệt để tiểu đêm nhiều lần là điều rất cần thiết và quan trọng.

 
6 cách chữa tiểu đêm


Hiện nay có nhiều phương pháp phổ biến được áp dụng để chữa trị tiểu đêm nhiều lần như: sử dụng thuốc tây y, thuốc đông y hay các sản phẩm giảm tiểu đêm. Hãy cùng Eva TV tìm hiểu nhé.

Chữa tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc tây y

 
Điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc tây y

Điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc tây y


Theo y học hiện đại, tiểu đêm nhiều lần là do đa niệu trong 24 giờ, một số bệnh về tim, thận,đường tiết niệu, gan hay do uống quá nhiều nước vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc dùng một số thuốc lợi tiểu...Các thuốc thường được sử dụng để điều trị tiểu đêm nhiều lần là:
 1. Các thuốc chẹn Alpha-1

Chẹn alpha -1 được dùng cho người rối loạn tiểu do bệnh lý ở tuyến tiền liệt (viêm, phì đại, u xơ tiền liệt tuyến) giúp ngăn chặn sự tăng trương lực cơ, giúp cổ bàng quang mở ra dễ dàng, cải thiện rối loạn tiểu tiện, tiểu đêm nhiều lần, làm cho người bệnh dễ chịu.

Thường dùng nhất là Indoramin, Prazosin, Terazosin, Doxazosin, Tamsulosin. Tuy nhiên các thuốc này khi điều trị cho người tiểu đêm nhiều lần có thể gây ra một số tác dụng phụ như: tụt huyết áp, mệt mỏi , hoa mắt chóng mặt, buồn nôn.
 1. Các Antimuscarinic

Gồm các chất kháng thụ thể muscarinicacetycholin (MAR) giúp ngăn chặn hoạt động dẫn truyền thần kinh của acetylcholin làm giảm co cơ bàng quang, cho phép bàng quang giữ lại lượng lớn nước tiểu giúp cải thiên tình trang tiểu nhiều lần, tiểu đêm

3 thuốc thường sử dụng cho người tiểu đêm nhiều lần là Solifenacin (vasiare), Oxybutynin (ditropan), Darifenacin (enablex, emselex). Thận trọng khi sử dụng cho người đau viêm dạ dày, tá tràng, người mẫn cảm với thuốc…
 1. Giảm tiểu đếm với thuốc an thần

Các thuốc an thần được sử dụng kèm theo cho người tiểu đêm nhiều lần, mất ngủ giúp cho nguòi bệnh ngủ ngon giấc, hạn chế thức dậy đi tiểu, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Chữa trị bệnh tiểu đêm bằng thuốc đông y

Theo y học cổ truyền, thận và bàng quang là 2 cơ quan chính đảm nhiệm chức năng tiểu tiện của cơ thể. Chứng tiểu đêm nhiều lần chủ yếu do thận dương hư và bàng quang suy yếu. Nên điều trị tiểu đêm nhiều lần theo Đông y chủ yếu là ôn thận bổ dương, bổ khí làm ấm bàng quang.

 
Điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc đông y

Điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc đông y


Các vị thuốc được sử dụng nhiều trong chữa trị chứng tiểu đêm nhiều lần là: Ích trí nhân, Thỏ ty tử, Cẩu tích, Phá cố chỉ, Câu kỳ tử, Xà sàng tử, ngũ gia bì, Sơn thù du, Kim tiền thảo, Bạch quả…

3 bài thuốc đông y phổ biến cho người tiểu đêm

 1. Bài thuốc trị tiểu đêm: Ích trí nhân 12g, phá cố chỉ 12g, Xà sàng tử 8g, thỏ ty tử 12g, khiếm thực 12h, kim anh từ 12, tiểu hồi hương 5g, cam thảo 3g, tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày giúp trị tiểu đêm nhiều lần rất hiệu quả.
 
 1. Bài thuốc bổ thận, bổ khí, tăng cường chức năng của thận dương: Ngũ gia bì,thục địa, sơn thù, khiếm thực, phòng sâm, bạch truật mỗi loại 12g; 10g các loại Thỏ ty tử, Bạch linh, Trạch tả và 16g tang diệp. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang và chia làm 3 lần
 
 1. Bài thuốc trị tiểu đêm nhiều lần do bàng quang và thận hư hàn:
  Súc tuyền hoàn (Phụ nhân lương phương): Ô dược. Ích trí nhân (Lượng bằng nhau) thêm Sơn dược nấu rượu, lượng như trên. Cách dùng: tất cả tán bột làm hoàn, mỗi lần uống 8g, ngày 2 lần.

Lưu ý: Nguồn tin là nguồn tham khảo từ nhiều nguồn: hỏi ý kiến những người đã điều trị bệnh tiểu đêm, thầy thuốc đông y, bác sĩ và tài liệu trên Internet. Các bạn nên đến các bệnh viện Trung Ương để thăm khám chính xác và xác định phương pháp chữa tiểu đêm hiệu quả
5 điểm / 1 đánh giá.
Bình luận Facebook