Banner 728x90

Cách khuyến khích sự kiên trì ở trẻ nhỏ

  • 11/01/2019
  • 531 lượt xem
  • Đăng bởi
cách giúp trẻ kiên trì hơn


Làm thế nào tôi có thể giúp con học cách kiên trì trong một việc gì đó?


Vấn đề này đến với tôi trong một lần tình cờ đến nhà cô bạn gái chơi. Lúc đó cô ấy đang cùng con chơi xếp hình nhưng tôi cảm thấy dường như nó không tập trung. Sau một hồi loay hoay co bé tức giận và ném đồ đi (Lúc này con bé dẫ hơn 4 tuổi rồi). Cô bạn gái tôi cũng dường như có một cảm giác tức tối thì phải

Có thể mẹ sẽ quan tâm: 


May mắn thay con bé không bị mẹ nó quật cho 1 trận. Qua câu chuyện tôi biết rằng vấn đề của cháu đang diễn ra là sự không kiên trì trong bất kỳ một việc gì cả. 

Là một người mẹ, tôi hiểu để nuôi một đứa trẻ là điều vô cùng khó khăn, nhiều áp lực, tuy nhiên nếu chúng ta có cách, có phương pháp thì mọi chuyện dường như sẽ đi vào quỹ đạo hơn và bạn sẽ thấy yêu trẻ con hơn. "Tôi rất yêu trẻ"

Và trong bài viết này tôi cũng dành một chút thời gian để chia sẻ cùng các bạn đọc một vài cách mà tôi học được cũng như từng sử dụng để mong con mình phát triển ngày càng tốt hơn và cũng giúp mình nâng cao kỹ năng cho con trẻ.

Đối với trẻ mới biết đi - với kinh nghiệm sống hạn chế - có thể gần như không thể. Bốn đứa trẻ của tôi đã qua giai đoạn chập chững - whew! Bây giờ tôi đang xem con gái tôi giúp hai cậu con trai của mình vượt qua nó. Khi tôi nghĩ lại về những kinh nghiệm của tôi trong nhiều năm trong lớp học với tư cách là một giáo viên và ở nhà của tôi với tư cách là một phụ huynh, một vài điều tôi nghĩ đến trong việc giúp trẻ nhỏ xây dựng sự kiên trì:

Dạy kỹ năng

Một trong những lý do khiến trẻ chập chững thất vọng là vì mọi thứ quá khó khăn. Họ vẫn đang phát triển các kỹ năng vận động, ngôn ngữ và chức năng điều hành. Các nhiệm vụ đơn giản như sử dụng muỗng, mặc quần áo hoặc mở cửa có thể rất hoành tráng. Không có gì ngạc nhiên khi họ ném mình trên sàn trong sự thất vọng. Hãy cho trẻ mới biết đi của bạn khi bạn có thể bằng cách dạy các kỹ năng và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. 

Ví dụ, mua quần rộng có thắt lưng co giãn và giày chống trượt cho trẻ mới biết đi của bạn. Giữ một chiếc ghế đẩu chắc chắn trong bếp. Lưu trữ cốc nhựa và đồ ăn nhẹ nơi con bạn có thể tiếp cận chúng. Chỉ cho con bạn cách mở và đóng cửa hoặc bật nước. Bất cứ điều gì gây ra sự thất vọng - hãy tự hỏi, Làm thế nào tôi có thể chia nhỏ điều này thành các bước mà con tôi có thể học?

Đừng vội vàng

Một mặt, bạn không muốn phớt lờ con mình cho đến khi bé rơi nước mắt. Mặt khác, việc xông vào quá sớm sẽ dạy cô ấy rằng bạn ở đó để bảo lãnh cho cô ấy. Khi con bạn có vẻ hơi thất vọng, hãy gật đầu khích lệ hoặc một chút lời khuyên. Sau đó đi về doanh nghiệp của riêng bạn, nhưng hãy để mắt và tai mở. 

Điều này sẽ gửi thông điệp, tôi đang ở đây cho bạn, nhưng tôi nghĩ bạn có thể tìm ra nó. Hãy nhảy vào trước khi con bạn ở vào thời điểm khó khăn, nhưng sau khi cô ấy cho nó một trường đại học tốt hãy tự mình thử.

Hãy động viên - chúc mừng

Không có gì đáng khích lệ hơn là có một phần cổ vũ khi bạn làm đúng. Theo dõi một thời gian khi con bạn đào sâu và kiên trì vượt qua một cái gì đó khó khăn. Sau đó, hãy nhanh chóng thừa nhận nó. Điều đó thực sự khó khăn, nhưng bạn tiếp tục cố gắng. Làm tốt."

Bực bội và muốn ném vào khăn là một phần của trải nghiệm của con người - ngay cả đối với người lớn, như tôi đã nhắc nhở ngày hôm qua. Nhưng, trẻ mới biết đi lớn lên. Họ học các kỹ năng mới và họ có được khả năng phục hồi và kiên trì. Làm gương tốt, kiên nhẫn và cổ vũ trẻ mới biết đi.

Chúc bạn và con luôn mạnh khỏe

5 điểm / 1 đánh giá.
Bình luận Facebook