Banner 728x90

Đắp mặt nạ giấy không đúng cách thì cũng chả có tác dụng gì!

  • 06/08/2018
  • 796 lượt xem
  • Đăng bởi
Thường ngày các bạn đắp mặt nạ giấy nhưng có bao giờ biết sâu hơn về công dụng của từng loại mặt nạ không? Bài viết này Eva TV bật mí hết để các bạn biết cách đắp mạt giấy hiệu quả nhất nhé.

Mặt nạ giấy rất tiện dụng và rất tốt cho da nhưng phải biết đắp đúng cách.

 
Đắp mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy rất tốt nhưng phải biết cách đắp nhé!
 
Mặt nạ giấy là một trong những phát minh vĩ đại của Hàn Quốc trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, đây là một loại mặt nạ có khả năng tăng cường dưỡng chất cũng như độ ẩm tức thì cho da.

Mặt nạ giấy nó là cái loại là gì và nó được sản xuất như thế nào?

Mặt nạ giấy bao gồm 2 thành phần chính là: 

1. Miếng mặt nạ

Thường thì miếng mặt nạ được làm bằng chất liệu cotton, than hoạt tính, cellulose hoặc cao cấp hơn thì là Biocellulose (Chất lượng miếng mặt nạ sẽ tương đồng với giá)

2. Dung dịch dưỡng

Là phần chứa các dưỡng chất đậm đặc được đưa vào mặt nạ để dưỡng ẩm và làm trắng da, hay bổ sung dưỡng chất cho da. Dung dịch dưỡng là gì còn phụ thuộc vào loại mặt nạ để làm gì nữa: Đa phần mặt nạ đều có tinh chất dưỡng ẩm, nhưng ở một số loại còn có chất làm trắng, chống lão hóa, trị mụn...

Quy trình sản xuất mặt nạ giấy Hàn Quốc.

Miếng mặt nạ (Nguyên liệu) được đưa vào dây chuyền sản xuất để tạo hình mặt nạ, khoét mắt, miệng, mũi. Sau đó miếng mặt nạ được đưa vào bao túi rồi bơm dung dịch dưỡng và đóng túi. 
 

Bật mí quy trình sản xuất mặt nạ giấy Hàn Quốc

Công dụng của mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy chứa các dưỡng chất đậm đặc như: Serum hoặc Lotion thẩm thấu trực tiếp vào da mặt giúp dưỡng ẩm, làm trắng da, điều trị mụn, chống lão hóa.

Không phủ nhận mặt nạ giấy rất tốt nhưng thực sự mặt nạ giấy không thần thánh như chị em vẫn tưởng đâu, thực tế nó cũng chỉ là một loại mặt nạ như các loại khác, nếu có tốt hơn 1 chút là tốt hơn về dưỡng chất chứa trong mặt nạ thôi.

Thế nên là chị em dùng mặt nạ thiên nhiên hay mặt nạ giấy để làm đẹp đều được cả, quan trọng là phải kiên trì. Làm đẹp mà không kiên trì thì hầu như là không có tác dụng gì, cho dù có dùng vàng để đắp mặt nạ cũng thế.

Mặt nạ giấy trên thị trường hiện nay có những loại nào?

Xét theo công dụng thì mặt nạ giấy được chia ra làm 4 loại chính: Mặt nạ dưỡng ẩm, mặt nạ làm trắng da, mặt nạ trị mụn, mặt nạ chống lão hóa. Eva TV sẽ giúp bạn chọn loại mặt nạ phù hợp nhất cho làn da của mình.

1. Mặt nạ giấy dưỡng ẩm có thể dùng Lululun 7 Days Sheet Mask

 
Mặt nạ giấy dưỡng ẩm có thể dùng Lululun 7 Days Sheet Mask


2. Mặt nạ giấy trị mụn Innisfree - Skin Clinic Mask – BHA

 
Mặt nạ giấy trị mụn Innisfree - Skin Clinic Mask – BHA


3. Mặt nạ than hoạt tính kiểm soát bã nhờn Timeless Truth Control Clarifying Black Charcoal Mask

 
Mặt nạ than hoạt tính kiểm soát bã nhờn Timeless Truth Control Clarifying Black Charcoal Mask
 

4. Mặt nạ rau má trị mụn Madagascar Centella Asiatica 2 Step Mask Skin 1004

 
Mặt nạ rau má trị mụn Madagascar Centella Asiatica 2 Step Mask Skin 1004


5. Mặt nạ bổ sung khoáng - Oriental Herbal Skin care Premium Mask Pack

 
Mặt nạ bổ sung khoáng - Oriental Herbal Skin care Premium Mask Pack

6. Mặt nạ chống lão hóa, tăng đàn hồi - Kosé Clear Turn Essence Mask Hyaluronic

 
Mặt nạ chống lão hóa, tăng đàn hồi - Kosé Clear Turn Essence Mask Hyaluronic


Cách đắp mặt nạ giấy hiệu quả đúng cách

Nếu như thông thường, các bạn mua mặt nạ về -> đắp mặt nạ -> rửa sạch mặt -> xong

Tuy nhiên nếu làm như vậy sẽ không phát huy hết được tác dụng của mặt nạ giấy đâu. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất và với kinh nghiệm của Eva TV thì quy trình đắp mặt nạ giấy tốt nhất sẽ như sau:

Bước 1: Phải rửa sạch mặt trước khi đắp đắp mặt nạ

Để các dưỡng chất từ mặt nạ thẩm thấu vào da nhanh hơn thì chị em phải rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và massage nhẹ nhàng, đây là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong quy trình đắp mặt nạ giấy hay bất kỳ loại mặt nạ nào khác. Nếu không làm sạch da mặt thì hầu như mặt nạ không còn có công dụng nữa đâu chị em nha.

Bước 2: Đắp mặt nạ và thư giãn

Thời gian đắp mặt nạ cũng chính là thời gian thư giãn tốt nhất, vừa làm giãn cơ mặt giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn.
Đắp mặt nạ giấy bao lâu là đủ là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm, ở đây Eva TV vừa theo kiến thức và theo kinh nghiệm của mình đã dùng nhiều nên mình thấy là thời gian đắp mặt nạ vừa để dưỡng ẩm, vừa để da hấp thụ được các dưỡng chất từ mặt nạ là khoảng 15 - 20 phút. 

Tùy theo thời tiết mà thời gian khô của mặt nạ cũng khác, ngoài thời gian cứng là từ 15 - 20 phút thì bạn có thể cảm nhận mặt nạ hơi khô khô là có thể bỏ ra rồi.

Bước 3: Sau khi đắp mặt nạ giấy

Với các mặt nạ tự nhiên thì sau khi đắp các bạn sẽ phải rửa mặt lại, còn với mặt nạ giấy thì sạch sẽ nên cũng không cần rửa mặt, nhưng theo Eva TV thì sau khi đắp mặt nạ giấy xong, các bạn massage mặt khoảng 3 -5 phút để tập thể dục cho da và cũng cho dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn. Sau đó các bạn rửa lại mặt bằng nước sạch nhẹ nhàng.

Thông thường các bạn thường đắp mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ, thế nên, sau khi rửa mặt xong các bạn để mặt khô rồi xoa kem dưỡng ẩm trước khi ngủ nhé.

Trên đây là 3 bước hướng dẫn đắp mặt nạ giấy đúng cách và mang lại hiệu quả nhất. Tuy nhiên sau khi đắp mặt nạ giấy thì nên làm gì? đắp mặt nạ giấy có cần rửa mặt lại không?.

Tần suất đắp mặt nạ thế nào cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của Eva TV, mỗi tuần bạn chỉ nên đắp 2-3 lần thôi, như vậy là cũng vừa đủ độ ẩm cho da, mà cũng nhiều dưỡng chất rồi.

Lưu ý nhỏ nhưng quan trọng nè: Với các loại da kích ứng, khi đắp mặt nạ giấy mà thấy nóng râm ran, như kiểu châm kim thì bạn bỏ mặt nạ ra và rửa sạch mặt ngay nhé. Có thể mặt nạ không phù hợp với da nên bị di ứng đó.
5 điểm / 3 đánh giá.
Bình luận Facebook