Banner 728x90

Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy cơ dẫn tới sảy thai

  • 27/08/2018
  • 2.206 lượt xem
  • Đăng bởi
Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có khả năng rất cao sẽ bị sảy thai. Đây là một kinh nghiệm mà từ thời xa xưa xác cụ để lại và còn lưu truyền đến tận bây giờ.

Nhiều chị em không chú ý, cũng chẳng biết mình mang thai nên có lỡ ăn rau ngót, sau này mới siêu ẩm thì biết mình mang thai, rau ngót thì cũng đã ăn rồi nên lo lắm. Trước mình cũng thế mà. Sau cũng đi hỏi han mấy chỗ, rồi hỏi cả bác sĩ mới yên tâm được.

Mình hỏi là: Trước cháu cũng chưa biết là  mình có bầu đâu, nên gần 1 tháng vừa rồi cũng ăn 4 - 5 bữa rau ngót nấu thịt, đến giờ cháu mới biết có bầu thì không biết có bị sao không. (là mình ăn rau ngót trong thời kỳ mang thai mà ko biết)

Bác sĩ có nói là: Thực tế rau ngót có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chứ không độc hại gì đâu, có 1 lưu ý là rau ngót có chất kích tích co bóp tử cung (Cái này lúc đẻ mới cần, giờ mới mang thai không cần) mà co bóp tử cung nhiều dẫn đến động thai và có nguy cơ sảy thai, thế nên là không nên ăn nhiều rau ngót trong các giai đoạn thai kỳ. Đến cuối chuẩn bị sinh thì  nên ăn để kích thích là tốt. 

Nếu mà đã lỡ ăn rau ngót khi mang thai rồi thì cũng bình tĩnh, đi kiểm tra xem thai có bị động không, nếu không bị thì không vấn đề gì, sau này không ăn nữa để tránh nguy cơ là được.

Bà bầu ăn rau ngót được không?

Thông thường khi biết mình mang bầu các mẹ thường hay được dặn những món gì nên ăn, những món gì không nên ăn. Và qua tìm hiểu thì các mẹ cũng biết trong giai đoạn thai kỳ, các cụ khuyên tuyệt đối không nên ăn rau ngót  vì rất dễ bị xảy thai. Các cụ ngày xưa còn dùng rau ngót làm bài thuốc phá thai thì biết rồi đấy.

Các tài liệu trên mạng kể cả tiếng anh thì hầu như đều không có nhiều thông tin về việc ăn rau ngót có thể xảy thai, nhưng theo nghiên cứu trong Đông y thì ăn rau ngót trong thời gian 12 tuần đầu tiên có thể dẫn đến xảy thai do tác dụng của rau ngót là co bóp tử cung. 

Khi tử cung bị có bóp mạnh rất dễ gây ra hiện tượng sinh non (trong các tháng cuối thai kỳ) và gây xảy thai với giai đoạn 3 tháng đầu tiên.

Lỡ ăn rau ngót khi mang thai

Với các mẹ biết là lỡ ăn rau ngót khi mang thai rồi thì có thể theo dõi  tình trạng của thai nhi qua các lần siêu âm, còn mẹ nào chưa ăn thì cũng cẩn thận. Không nên ăn rau ngót khi mang thai. Ngoài rau ngót ra thì mùa này thiếu gì rau, mình cứ làm sao cho an toàn tuyệt đối là được.

Qua bài viết này thì các mẹ lõ ăn rau ngót mà không thấy hiện tượng gì khác thường ở bé thì cũng yên tâm nhé. hỉ là  sau không ăn nữa là được rồi. Vào các tuần cuối thai kỳ (Khoảng tuần 38) thì có thể ăn rau ngót mỗi tuần 1 lần cho đến lúc chuẩn bị đẻ cũng đc. Rau ngót hỗ trợ co bóp tử cung nên mở cũng sẽ nhanh hơn  các mẹ nhé.

Mà lưu ý. Đến cuối thai kỳ mẹ chịu khó đi lại cho bé quay đầu và thường xuyên đi khám thai. Giai đoạn cuối có thể 1 tuần / lần. 2 ngày / lần và khi nào có máu báo thì chuẩn bị hành trang vào viện để đón sinh linh mới ra đời.

Chúc mẹ tròn con vuông các mẹ nhé!
5 điểm / 4 đánh giá.
Bình luận Facebook
Bài viết liên quan