Banner 728x90

Tiểu đêm nhiều lần - Suy thận lúc nào không hay

  • 15/10/2018
  • 551 lượt xem
  • Đăng bởi
Tiểu đêm nhiều lần gây ra rất nhiều những tác hại, không chỉ làm mất giấc ngủ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh. Tiểu đêm nhiều lần còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, 1 trong số đó là bệnh suy thận.
 
Tiểu đêm nhiều lần

Bệnh suy thận và tiểu đêm nhiều lần là gì?

Bệnh suy thận là gì

Dấu hiệu chấm xuất huyết cho biết bạn đang bị suy thận

Suy thận là tình trạng bệnh lý suy giảm chức năng thận bao gồm chức năng lọc máu, đào thải các chất đc hại qua đường tiểu và chức năng sản xuất 1 số Hormon. Suy thận được chia làm 2 loại chính:

Suy thận cấp

Suy thận cấp là suy thận xảy ra trong thời gian ngắn, trước đó chưa từng xảy ra hoặc đã xảy ra nhưng chữa khỏi được. Suy thận cấp nếu được phát hiện sớm có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Nếu tình trạng nặng thêm sẽ chuyển sang giai đoạn suy thận mãn tính.

Suy thận mãn tính

Suy thận mãn tính là suy thận xảy ra trong thời gian dài trên 3 tháng, các tế bào thận bị teo và thường không thể hồi phục được
 
Tiểu đêm nhiều lần - Suy thận lúc nào không hay

Tiểu đêm nhiều lần-cơn ác mộng của người bệnh
 
Tiểu đêm nhiều lần là tình trạng mà bệnh lý mà người bệnh đi tiểu từ 2 lần trở lên mỗi đêm. Tiểu đêm nhiều lần có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ già tới trẻ, không phân biệt phụ nữ và nam giới, bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh.

Nguy cơ mắc bệnh sỏi thận

Tiểu đêm nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó có các bệnh lý về thận: sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận… Nếu tiểu đêm nhiều lần có kèm theo triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng thường xuyên thì rất có thể bạn đang có vấn đề về thận. Tiểu đêm nhiều lần nếu không được điều trị thì chức năng thận ngày càng suy giảm, dần dần dẫn đến suy thận.

Một trong những triệu chứng biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh suy thận là tình trạng rối loạn tiểu tiện: tiểu bí tiểu buốt, tiểu đêm nhiều lần, tiểu ra máu…Ở bệnh nhân suy thận do chức năng lọc và tái hấp thu nước ở thận bị suy giảm dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

Theo khuyến các từ các chuyên gia bệnh suy thận thường phát triển từ từ, không có triệu chứng rõ rệt cho đến khi bệnh nặng nên mọi người nên đi khám và theo dõi sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.
 
Tiểu đêm nhiều lần-Nguy cơ suy thận

Tiểu đêm nhiều lần-Nguy cơ suy thận

Lưu ý: Khi phát hiện các dấu hiệu tiểu đêm nhiều lần, các bạn nên ngay lập tức đến các bệnh viện Trung Ương để kiểm tra. Tuyệt đối không dùng các phương pháp dân gian hay các bài thuốc người khác chỉ để điều trị tại nhà.
5 điểm / 2 đánh giá.
Bình luận Facebook